Kẻ đáng sợ nhất trái đất trong mắt Lý Tiểu Long là ai?

kẻ đáng sợ nhất trong mắt lý tiểu long?
Được cả thế giới ca ngợi về khả năng võ thuật, tuy nhiên vẫn có một vị sư huynh vô cùng thân thiết, sở hữu những tuyệt kĩ khiến Lý Tiểu Long phải nể phục.
Lý Tiểu Long là ngôi sao võ thuật thành danh và được ghi nhận trên toàn thế giới. Ai cũng biết sư phụ của anh là Nhất đại tông sư Diệp Vấn, tuy nhiên, ít người biết rõ, nhân vật dẫn đường cho Lý đến với cao nhân này là Trương Trác Khánh.
Trương Trác Khánh sinh năm 1940. Ở tuổi lên 7, ông đã được sư phụ Diệp Vấn nhận dạy võ công và sớm thể hiện rõ những tố chất vượt bậc. Ông chính là người được tiếp nhận đầy đủ và rõ ràng nhất hệ thống hoàn chỉnh bộ pháp của Vịnh Xuân.
Lên 10 tuổi, trong một lần đi dự tiệc tại Thành Bắc, khu Cửu Long, Trác Khánh quen biết Lý Tiểu Long. Lúc đó, Con rồng nhỏ đang học tại trường Trung học và cũng là một người cực kì đam mê võ thuật.
Sau một thời gian chơi chung, Lý rất khâm phục môn võ Vịnh Xuân của Trương Trác Khánh. Bởi vậy, vào một ngày trong năm 1953, chàng trai họ Trương đã giới thiệu lý Tiểu Long đến với sư phụ mình là Diệp Vấn để học võ.
Sau này rất nhiều năm, mỗi khi nhắc lại sự kiện đó, Con rồng họ Lý vẫn luôn ca ngợi sư huynh, là cầu nối cho mình đến với Vịnh Xuân Quyền.
Fanpage: https://www.facebook.com/acousticcoverclip
Có thể bạn sẽ quan tâm:

  

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *