Diễn Viên Hiếu Kiêng Phim Mối Tình Đầu Từ Á Hậu Đến Cuộc Đời Nghiện Ngập Tù Tội

Diễn Viên Hiếu Kiêng Phim Mối Tình Đầu | Từ Á Hậu Đến Cuộc Đời Nghiện Ngập Tù Tội
Từ một nữ diễn viên được yêu mến trên màn ảnh nhỏ, Lee Seung Yeon đã đánh mất tất cả và trở thành “cái gai” trong mắt người dân Hàn Quốc.
Sinh năm 1968, Lee Seung Yeon tốt nghiệp Đại học kỹ thuật Inha tại Incheon và từng có thời gian làm tiếp viên cho hãng hàng không Korean Air. Năm 24 tuổi, cô tham dự cuộc thi Hoa hậu Hàn Quốc và giành ngôi vị Á hậu 2. Một năm sau đó, cô đại diện cho đất nước tham dự cuộc thi Miss World 1993 và xuất sắc lọt vào top 10 trong đêm chung kết. Đây có thể nói là một trong những thành tích tốt nhất của Hàn Quốc tại các cuộc thi sắc đẹp quốc tế từ trước đến giờ.
Những bộ phim truyền hình mà cô từng đóng trong thập niên 90 đều là những tác phẩm được yêu thích trên màn ảnh nhỏ và đưa tên tuổi của Lee Seung Yeon đến gần hơn với công chúng. Trong số đó, không thể không nhắc đến bộ phim “Mối tình đầu” từng “làm mưa làm gió” tại Hàn Quốc và các nước châu Á.
Các khán giả Việt Nam thuộc thế hệ 7x và 8x hẳn cũng không thể quên được vai diễn cô tiểu thư Hiếu Kiêng mạnh mẽ và cá tính từng được Lee Seung Yeon thể hiện vô cùng thành công. Bộ phim “Mối tình đầu” được công chiếu tại Việt Nam năm 1996.

  

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *